Cách chọn tròng kính – Theo hướng dẫn của chuyên gia

lựa chọn tròng kính

Lựa chọn tròng kính đúng cách là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Mắt Kính Xanh Pôn tìm hiểu cách lựa chọn tròng kính mà các chuyên gia nhãn khoa hàng đầu khuyến nghị nhé.

CHỌN TRÒNG KÍNH THEO ĐỘ CẬN, VIỄN

Nếu bạn cận từ 2 độ trở xuống, có thể lựa chọn bất cứ tròng kính có chiết suất nào. Vì tròng kính dành cho độ cận thấp sẽ không quá dày và nặng. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn loại tròng kính có lớp phủ chức năng chống ánh sáng xanh . Tròng kính có lớp phủ này sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV và ánh sáng xanh có hại. Hoặc chọn tròng kính đổi màu giúp bạn thời trang hơn mà vẫn đảm bảo tầm nhìn tốt. Vì kính đổi màu sẽ trở nên trong suốt khi vào bóng râm.

Nếu bạn cận từ 2 đến 4 độ, bạn có thể sử dụng tròng kính chiết suất nào cũng được. Tuy nhiên chọn tròng có chiết suất 1.59 hoặc 1.60 là phù hợp nhất. Vì độ mỏng, khối lượng và đồ bền cao hơn các loại tròng có chiết suất thấp, mà mức giá không quá cao. Bạn vẫn có thể chọn các chiết suất cao hơn nếu muốn, tuy nhiên điều đó không thực sự cần thiết. Vì ở độ cận này, tròng kính chưa quá dày và nặng, mà mức giá tròng siêu mỏng khá cao.

Nếu bạn cận từ 4 độ hoặc viễn thị từ 3 độ trở lên, bạn nên chọn tròng kính có chiết suất từ 1.59 đến 1.74 tùy theo nhu cầu. Độ cận/viễn càng cao thì nên chọn tròng có chiết suất càng cao. Ví dụ: bạn cận 8 độ, nên chọn tròng mỏng chiết suất 1.67 hoặc tròng siêu mỏng chiết suất 1.74

CHỌN TRÒNG THEO LOẠI GỌNG

Nếu bạn sử dụng gọng kính khoan hoặc gọng cước, bạn nên sử dụng tròng kính có chiết suất 1.53 hoặc 1.59. Vì đây là hai loại vật liệu có khả năng chịu lực rất tốt, đảm bảo độ bền cao.

Nếu bạn chọn gọng kim loại nguyên khung, bạn nên chọn tròng kính có chiết suất từ 1.59 trở lên.

Nếu bạn chọn gọng nhựa nguyên khung, bạn có thể chọn tròng kính có bất cứ chiết suất nào phù hợp với độ của bạn, vì viền của gọng kính này rất dày. Lưu ý, độ càng cao nên chọn chiết suất càng cao.

Qua bài viết này, Mắt Kính Xanh Pon hy vọng có thể giúp bạn biết được cách chọn tròng kính phù hợp nhất.

Mắt Kính Xanh Pon – Thương hiệu uy tín hơn 20 năm tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 1: 26 Hoàng Việt – Phường 4 – Quận Tân Bình

Địa chỉ 2: 283 Điện Biên Phủ – Phường 7 – Quận 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copyright 2021 © XanhponEyewear