Bảo quản và vệ sinh kính mắt

Vệ sinh kính

Hiện nay trên mạng có nhiều tips hướng dẫn vệ sinh kính, nếu làm theo có thể sẽ làm hư hỏng kính của bạn như:

  • Lau kính bằng nước rửa chén
  • Chống bám hơi nước bằng kem đánh răng
  • Rửa kính bằng nước nóng, cồn…
  • Xóa mờ vết xước trên kính bằng kem đánh răng hay baking soda

Đây đều là các chất có thành phần làm trắng hay tẩy rửa. Những chất này khi tiếp xúc với tròng kính lâu ngày sẽ làm bề mặt kính dễ bị bong tróc.

Đặc biệt với những loại tròng kính cao cấp, có các lớp phủ bảo vệ mắt. Khi tiến hành vệ sinh kính bằng chất tẩy rửa hoặc nhiệt độ cao, các lớp phủ này sẽ bị ăn mòn, rửa trôi. Khiến kính của bạn mất giá trị, giảm khả năng bảo vệ, dễ bị mờ, vẩn đục.

Vệ sinh kính đúng cách

Cách tốt nhất để vệ sinh mắt kính, là để kính dưới vòi nước ở nhiệt độ thường. Rửa nhẹ để nước cuốn trôi đi bụi bẩn, sau đó lau lại bằng khăn lau kính.

Khi lau kính cần đều tay và nhẹ nhàng, theo một hướng nhất định. Tránh lau kính theo vòng tròn, vì như vậy thì bụi bẩn vẫn giữ nguyên trên bề mặt kính.

Không nên dùng các mẹo như thoa kem đánh răng hay nước rửa chén để chống bám nước. Vì giải pháp này không những không hiệu quả mà còn khiến bạn phải nhanh chóng bỏ tiền ra để thay kính mới.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tròng kính chống hấp hơi, trượt nước tốt. Giúp giảm thiểu tình trạng đọng nước và mang lại tầm nhìn rõ nét hơn khi đeo khẩu trang hoặc đi dưới mưa.

Bảo quản kính

Khi đeo và tháo kính nên dùng cả 2 tay. Vì khi dùng 1 tay rất dễ gây lệch gọng kính hoặc lệch tâm kính. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mĩ và khả năng nhìn của bạn.

Khi không sử dụng, nên cất kính vào hộp để tránh bám bụi, trầy xước. Để kính ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh nhiệt độ quá cao như gần bếp hay trước ánh nắng trực tiếp.

Tránh cầm tay trực tiếp vào tròng kính, vì tay có mồ hôi, bụi bẩn. Có thể làm cho kính mờ đi, lâu ngày dẫn đến ngả màu, giảm tầm nhìn.

Luôn lau kính sau mỗi lần sử dụng, tránh để mồ hôi, bụi bẩm bám lâu ngày lên kính.

Có một kinh nghiệm là kính càng đắt thì càng nên giữ gìn cẩn thận. Đặc biệt là đối với những ai có “mồ hôi muối”, rất dễ ăn mòn kính, thậm chí có trường hợp cả gọng kính nhựa cũng bị ăn mòn.

Trong quá trình sử dụng nếu kính bị lệch do bảo quản không đúng cách, không nên tự sửa chữa hay uốn nắn. Nhiều trường hợp tự sửa chữa, uốn nắn tại nhà không đúng cách khiến kính bị gãy hay hư hỏng nặng hơn. Hoặc khiến kính bị lệch tâm, giảm khả năng nhìn, gây đau đầu, mỏi mắt khi sử dụng.

Bạn có thể mang đến nơi mua kính để nhờ kỹ thuật viên điều chỉnh giúp, hầu hết đều sẽ hỗ trợ sửa chữa miễn phí.

Trên đây là một số kinh nghiệm bảo quản và vệ sinh kính mắt đúng cách. Mắt Kính Xanh Pôn hy vọng bạn sẽ giữ được kính lâu bền và luôn có tầm nhìn khỏe mạnh.

Mắt Kính Xanh Pon – Thương hiệu uy tín hơn 20 năm tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 1: 26 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình

Địa chỉ 2: 283 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copyright 2021 © XanhponEyewear