Tròng kính chống ánh sáng xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh là tròng kính có lớp phủ trên bề mặt giúp lọc hoặc ngăn chặn không cho ánh sáng xanh đi qua. Có tác dụng bảo vệ mắt, giúp mắt thư giãn, giảm thiểu nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể,…

>>Xem thêmÁnh sáng xanh và tác hại đối với mắt

Các loại tròng kính chống ánh sáng xanh

Tròng kính cắt ánh sáng xanh (blue cut): có lớp phủ ngăn toàn bộ ánh sáng xanh (cả ánh sáng xanh ngọc và ánh sáng xanh tím).

Tròng kính kiểm soát ánh sáng xanh (blue control): có lớp phủ ngăn cản ánh sáng xanh tím, nhưng vẫn cho ánh sáng xanh ngọc đi qua.

Ánh sáng xanh ngọc giúp cường sự tỉnh táo, tăng trí nhớ, nâng cao chức năng nhận thức. Ánh sáng xanh tím gây nhức mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ, gây ra bệnh thoái hóa điểm vàng. Tùy vào trường hợp mà chúng ta có thể lựa chọn loại kính chống ánh sáng xanh khác nhau.

tròng kính chống ánh sáng xanh
Cách hoạt động của tròng kính chống ánh sáng xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh có giúp mắt đỡ mỏi?

Những nghiên cứu về ánh sáng xanh đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nhiều người đeo kính chống ánh sáng xanh sau một thời gian đều đã cải thiện được các tình trạng như nhức mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ, suy giảm trí nhớ.

Đeo mắt kính chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt khỏi các tác nhân có hại. Giảm căng thẳng, mệt mỏi khi ngồi trước màn hình máy tính hay xem điện thoại quá lâu nữa. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công dụng của kính chống ánh sáng xanh.

Những người không bị cận thị, có thể sử dụng mắt kính không độ. Có tính năng chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính, điện thoại.

Các thương hiệu tròng chống ánh sáng xanh tốt nhất hiện nay

Essilor – là nhà sản xuất tròng kính hàng đầu đến từ Pháp, với mục tiêu mang đến những giải pháp thị lực và bảo vệ mắt toàn diện cho hơn 7.7 tỉ người toàn cầu.

tròng kính chống ánh sáng xanh
Tròng kính Essilor

Zeiss – là thương hiệu lâu đời của Đức (hơn 100 năm kinh nghiệm), đất nước nổi tiếng về những sản phẩm có độ bền và chất lượng hàng đầu thế giới.

tròng kính chống ánh sáng xanh
Tròng kính Zeiss

Ngoài ra còn có các thương hiệu kính chống ánh sáng xanh cao cấp khác của các thương hiệu Hoya (Nhật Bản), TOG (Thái Lan), Chemi (Hàn Quốc), Elements (Singapore)… Đây cũng là những thương hiệu kính có chất lượng cao và được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Ngoài ra trên thị trường có rất nhiều loại tròng kính chống ánh sáng xanh khác. Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm, rất dễ mua phải hàng trôi nổi, chất lượng kém. Điều này sẽ không tốt cho đôi mắt của bạn.

Hãy đến Mắt Kính Xanh Pon để được tư vấn tận tình và an tâm mua hàng chính hãng bạn nhé.

Mắt Kính Xanh Pon – Thương hiệu uy tín hơn 20 năm tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 1: 26 Hoàng Việt – Phường 4 – Quận Tân Bình

Địa chỉ 2: 283 Điện Biên Phủ – Phường 7 – Quận 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copyright 2021 © XanhponEyewear