Các loại kính bảo vệ mắt và tầm nhìn của bạn – p1

bao ve mat

Các loại kính bảo vệ mắt là các loại kính có phôi tròng hoặc lớp phủ có chức năng đặc biệt. Giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi các tác nhân gây hại cho mắt đến từ môi trường xung quanh. Cũng như tăng độ bền và tuổi thọ cho kính, giúp giảm chi phí

Nhờ công nghệ hiện đại ngày này mà 1 chiếc kính có thể tích hợp một vài hoặc tất cả các chức năng kể trên. Kể cả các loại kính điều trị cận, viễn, loạn, lão thị.

Các loại lớp phủ chức năng trên tròng kính

Lớp phủ chống tia UV

kính chống UV

Tia UV (Ultraviolet), hay còn gọi là tia cực tím, là ánh sáng không nhìn thấy được bằng mắt thường.

Phơi nhiễm quá mức với tia UV trong một thời gian ngắn có thể gây đỏ mắt, đau mắt, khó chịu… dẫn đến viêm giác mạc. Phơi nhiễm lâu dài có thể làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể, tổn thương võng mạc, mộng thịt (tăng trưởng nhìn thấy được trên mắt) hoặc thoái hóa điểm vàng.

Có thể thấy kính có khả năng chống tia UV là một trong các loại kính bảo vệ mắt quan trọng nhất. Hiện nay các loại kính chống tia UV tốt trên thị trường có khả năng ngăn chặn 99% tia UV có hại đến từ mặt trời. Giúp mắt bạn hạn chế tối đa nguy cơ bị tổn thương dưới ánh nắng

Lớp phủ chống chói

Đây là loại lớp phủ có khả năng ngăn chặn, giảm thiểu hiện tượng chói mắt, lóa mắt bởi đèn xe. Giúp bạn tham gia giao thông an toàn và dễ dàng hơn. Đây là loại kính bảo vệ tầm nhìn không thể thiếu dành cho những ai lái xe ban đêm thường xuyên.

Hiện nay trên thị trường có một số quảng cáo cho rằng kính có màu vàng sẽ giúp chống chói, điều này hoàn toàn sai sự thật. Đeo kính màu vào ban đêm chỉ làm giảm đi ánh sáng của môi trường. Cơ bản nó chỉ giống như việc bạn đeo kính râm vào bạn đêm. Bạn nên tham khảo lời khuyên của chuyên gia nhãn khoa trước khi mua.

Lớp phủ lọc ánh sáng xanh

Là lớp phủ có chức năng ngăn chặn ánh xanh từ môi trường và cho ánh sáng khác đi qua.

Tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh có thể gây khô mắt, mỏi mắt, căng thẳng, khó ngủ… Ánh sáng xanh còn gây ra tổn thương giác mạc và võng mạc, một số tổn thương không thể phục hồi.

Vậy nên kính chống ánh sáng xanh cũng là một trong các loại kính bảo vệ mắt quan trọng nhất. Đặc biệt là những ai sử dụng điện thoại, máy tính, máy tính bảng thường xuyên. Sử dụng lớp phủ có ánh sáng xanh sẽ giúp mắt bạn được thư giãn, và đem lại giấc ngủ ngon hơn.

Lớp phủ chống trầy xước

Tròng kính chống trầy xước được làm bằng cách phủ nhựa kháng trầy hoặc lớp thủy tinh bảo vệ cứng. Lớp phủ này được áp dụng cho cả mặt trước và mặt sau của kính.

Giúp cho kính có độ bền cao, khó vị vỡ khi chịu lực tác động. Giữ được tính thẩm mỹ và tầm nhìn tối đa trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên không có loại tròng kính nào có thể bảo vệ 100% khỏi trầy xước.

Lớp phủ chống tĩnh điện

Lớp phủ chống tĩnh điện giúp tròng kính của bạn ít bị bám bụi hơn. Điều này giúp đảm bảo tầm nhìn của bạn trong suốt. Ngoài ra, lúc vệ sinh sẽ ít bị hư hỏng lớp phủ và hạn chế khả năng trầy xước do bụi ma sát vào tròng kính khi lau chùi.

Lớp phủ hạn chế bám vân tay

Lớp phủ này giúp bạn dễ dàng lau chùi hơn khi dấu vân tay bị bám lên kính. Giúp tăng tuổi thọ của kính nhờ giảm thiểu việc lau chùi quá mạnh khi sơ ý chạm tay vào kính, tuy nhiên lớp phủ này không thể giúp kính hoàn toàn không bám vân tay, mà chỉ giúp bạn dễ vệ sinh hơn mà thôi.

Lớp phủ hạn chế bám nước

Lớp phủ này giúp tròng kính của bạn hạn chế bám nước, hạn chế bám hơi nước. Giúp nước trôi đi nhanh hơn, hơi nước bay đi nhanh hơn. Giữ được tầm nhìn tốt khi đeo khẩu trang hoặc khi đeo kính đi dưới mưa.

Trên đây là các loại lớp phủ lên tròng kính có chức năng bảo vệ mắt và tầm nhìn của bạn.

>>Xem thêm: Kính chống ánh sáng xanh

Đến Mắt Kính Xanh Pôn để được tư vấn kỹ hơn về các loại lớp phủ tròng kính chức năng phù hợp và tốt cho mắt của bạn nhất.

Mắt Kính Xanh Pôn – Thương hiệu uy tín hơn 20 năm tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ 1: 26 Hoàng Việt – Phường 4 – Quận Tân Bình

Địa chỉ 2: 283 Điện Biên Phủ – Phường 7 – Quận 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copyright 2021 © XanhponEyewear